Tin tức
Bà bầu nên sử dụng loại ngũ cốc nào tốt cho sức khỏe?
Đối với các bà bầu hiện đại, có quỹ thời gian không nhiều thì ngũ cốc được xem là nguồn dưỡng chất không thể thiếu và rất tốt đối với phụ nữ đang mang thai. Vì thế, các mẹ đừng quên bổ sung các loại ngũ cốc cho các bà bầu trong suốt quá trình thai kỳ của mình nhé.
Vậy ngũ cốc có thành phần dinh dưỡng như thế nào? Mang lại lợi ích gì cho bà bầu? Đâu là loại ngũ cốc cho bà bầu tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung sau.
1. Vì sao khi mang thai chị em nên dùng ngũ cốc cho bà bầu?
Ngũ cốc có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của các mẹ bầu như:
- Hàm lượng chất xơ cao: Mỗi ngày các mẹ bầu chỉ cần bổ sung khoảng 28 gram chất xơ là đã phòng ngừa táo bón, đây là hiện tượng rất thường gặp ở các phụ nữ mang thai. Các loại bột ngũ cốc có chứa hàm lượng chất xơ rất cao.
- Vitamin B9: là một trong những dưỡng chất vàng giúp bảo vệ cho thai nhi khỏi các dị tật về ống thần kinh.
- Gạo lứt là một trong rất nhiều các loại ngũ cốc dành cho bà bầu rất bổ dưỡng. Mẹ bầu có thể ăn cơm với gạo lứt, cháo gạo lứt hoặc là uống trà với gạo lứt cũng rất tốt.
- Carbohydrates: Các loại ngũ cốc nguyên hạt, gạo lứt có chứa một hàm lượng lớn carbohydrates nhằm cung cấp năng lượng cũng như giúp phòng ngừa được táo bón cho mẹ bầu.
- Vitamin và khoáng chất: Thời kỳ mang thai, cơ thể thai phụ cũng cần có nhu cầu bổ sung cao 2 loại chất này, đặc biệt nhiều nhất trong đó là sắt, canxi, vitamin B9… Loại này thường sẽ có nhiều trong các loại ngũ cốc.
Mẹ bầu thường hay cảm thấy đói bụng do không thể ăn no ở trong các bữa ăn chính.
2. Ngũ cốc nào bà bầu nên sử dụng?
Ngũ cốc cho bà bầu Calbee là hỗn hợp trong thành phần có chứa các loại trái cây, nhiều loại hạt và ngũ cốc. Ngũ cốc cho bà bầu Calbee có thành phần chủ yếu chính là yến mạch, gạo lứt và trái cây sấy khô do đó mà bột giữ được hương vị thơm ngon một cách tự nhiên.
Ngũ cốc hoa quả Calbee giàu chất dinh dưỡng, có nhiều chất xơ và đặc biệt là rất tốt cho những người cần phải bổ sung canxi và sắt.
Ngũ cốc cho bà bầu Calbee rất thích hợp ăn với sữa tươi, sữa chua hay sữa đậu nành rất tốt cho hệ tiêu hóa đặc biệt đối với một số người thường hay bị chứng táo bón.
Ngũ cốc cho bà bầu Calbee Nhật được sản xuất từ các loại như hạt, ngũ cốc và trái cây sấy khô, hạt gạo lứt, yến mạch giúp có hương vị thơm ngon tự nhiên vô cùng bổ dưỡng và rất tốt cho hệ tiêu hóa đặc biệt đối với một số người thường hay bị chứng táo bón.
Trong thành phần của bột có chứa các loại hạt trong đó thì có lượng sắt dồi dào do vậy đối với các mẹ đang cho con bú hay các nàng bầu rất là tốt.
Ngũ cốc sấy khô Calbee là sản phẩm nổi tiếng của Nhật giúp các bạn luôn yên tâm về chất lượng cũng như giá trị dinh dưỡng đã được công bố ở ngũ cốc cho bà bầu Calbee.
3. Lưu ý khi sử dụng ngũ cốc cho bà bầu
Trong ngũ cốc có chứa rất nhiều chất xơ, nên có thể ảnh hưởng đến sự hấp thu của các nguyên tố vi lượng. Vì vậy, mà các mẹ bầu nên hỏi ý kiến của bác sĩ về thời gian ăn uống một cá07ch hợp lý các sản phẩm bổ sung và ngũ cốc.
Khi sử dụng ngũ cốc, mẹ nên:
- Không chọn các loại ngũ cốc tẩm ướp gia vị để hạn chế lượng đường và muối vào cơ thể.
- Tránh các loại ngũ cốc có chất bảo quản vì sẽ dễ tác động không tốt tới mẹ và thai nhi.
- Mẹ có thể ăn ngũ cốc vào bữa sáng để cơ thể hấp thụ nhanh các chất dinh dưỡng. Ăn ngũ cốc vào bữa phụ, sau bữa ăn chính khoảng 60 phút. Mẹ cũng có thể dùng ăn nhẹ 60 phút trước khi đi ngủ.
- Ngoài ngũ cốc thì mẹ vẫn nên duy trì và thêm các loại thực phẩm đa dạng khác trong bữa ăn như rau xanh, thịt cá, trứng… để đảm bảo đủ chất hơn.
Vì những lợi ích tuyệt vời của mình mà mẹ đừng bỏ qua ngũ cốc cho bà bầu. Khéo léo hơn, mẹ có thể kết hợp ngũ cốc với các loại trái cây, sữa chua, sữa… để đổi vị và ăn ngon hơn nhé!
Nguồn: https://softskillsinstitution.com/
bởi scveditor