Những thực phẩm giúp giảm mỡ thừa trên khuôn mặt

(PLO)- Trái cây tươi, ngũ cốc, nha đam,…là những thực phẩm có thể giúp chúng ta giảm lượng mỡ thừa trên khuôn mặt. 
Mỡ thừa trên mặt là một trong những chất béo “cứng đầu” trên cơ thể chúng ta. Thừa chất béo trên khuôn mặt là kết quả của việc ăn uống không lành mạnh.

Chính vì thế, để giảm chất béo thừa trên mặt cần có chế độ ăn uống lành mạnh và chọn những thực phẩm phù hợp. Theo The Health Site, những thực phẩm dưới đây có thể giúp chúng ta giảm mỡ thừa trên khuôn mặt:

Trái cây tươi và rau

Thêm một số loại trái cây như táo, dưa hấu, kiwi và rau như bông cải xanh, dưa chuột, nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp giảm béo nhanh chóng. Những thực phẩm này có chứa các chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất xơ không chỉ làm tăng sự trao đổi chất mà còn giữ cho cơ thể ngậm nước một cách tự nhiên.

Ngũ cốc và hạt

Các loại ngũ cốc và hạt không chứa gluten có thể giúp giảm lượng mỡ thừa trên khuôn mặt của chúng ta. Ngoài ra, những thực phẩm không chứa gluten thường có chỉ số đường huyết thấp tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, chúng còn giúp giảm viêm trong cơ thể.

 

Nha đam

Theo một nghiên cứu đã được công bố cho thấy, những người tiêu thụ khoảng một muỗng cà phê gel nha đam trong 90 ngày có thể cải thiện về độ đàn hồi của khuôn mặt. Điều này có nghĩa là dùng gel nha đam để làm giảm mỡ trên mặt, theo The Health Site.

Sinh tố nha đam và mật ong

Uống đủ nước

Uống nhiều nước giúp chúng ta giữ nước, từ đó có thể giúp giảm viêm trong cơ thể. Uống nước và nước ép trái cây tươi là cách tuyệt vời để giảm mỡ mặt một cách tự nhiên. Theo các chuyên gia, một người trưởng thành cần trung bình khoảng 2 lít nước mỗi ngày.

 

Nguồn: https://plo.vn/

bởi scveditor

Call Now Button
ONLINE
ONLINE