Điểm danh các loại hạt tốt nhất cho sức khỏe

Các loại hạt chứa nguồn chất xơ và protein dồi dào mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Đặc biệt là các bệnh liên quan tới béo phì và bệnh tim mạch. Dưới đây là các loại hạt tốt cho sức khỏe và giá trị dinh dưỡng mà chúng mang lại.

1: Hạnh nhân

Mộ trong những loại hạt không còn quá xa lạ với mọi người. Hạnh nhân được sử dụng như một phần của chế độ ăn ít calo có thể giúp giảm cân và giảm huyết áp ở những người thừa cân hoặc béo phì.

2: Hạt hồ trăn (Hạt dẽ cười)

Hạt hồ trăn, người dân Việt Nam hay gọi là hạt dẽ cười không chỉ ngon hạt còn có nhiều chất xơ, cải thiện các nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giúp giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn.

3: Quả óc chó

Quả óc chó là một loại hạt cực kì phổ biến và là nguồn thực phẩm tuyệt vời chứa các axit béo omega-3,..

Các nghiên cứu cho thấy ăn quả óc chó giúp làm giảm đáng kể lượng cholesterol toàn phần và cholesterol xấu đồng thời tăng lượng cholesterol tốt. Chúng cũng có thể giúp cải thiện các yếu tố khác liên quan đến sức khỏe tim mạch, bao gồm huyết áp và lưu thông máu.

4: Hạt điều

Hạt điều chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, làm tăng khả năng chống oxy hóa, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

5: Hạt hồ đào

Tuy không phổ biến như các loại hạt khác nhưng hạt hồ đào có hàm lượng dinh dương khá cao, giống như các loại hạt khác, hồ đào cũng chứa polyphenol, đây là những hợp có khả năng chống oxy hóa.

6: Đậu Phộng

Cải thiện các yếu tố nguy cơ bệnh tim mạch. Sử dụng đậu phộng tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường type 2 thấp hơn những người không ăn.

7: Hạt bí

Hạt bí ngô rất giàu magiê và các chất dinh dưỡng khác giúp tăng cường sức khỏe của tim, xương và hỗ trợ các chức năng khác của cơ thể.

Ngoài ra còn có nhiều loại hạt khác có độ dinh dương khá cao như: Hạt phỉ, Hạt Macadamia, Quả hạch Brazil, ….

Các loại hạt thường được sử dụng riêng lẻ nhưng khi phối hợp với các loại hạt và ngủ cốc khác nhau cho bữa ăn nhiều dinh dưỡng hơn. Vì vậy việc phối hợp các loại hạt là vô cùng quan trọng bạn có thể tham khảo các sản phẩm trên thị trường với các loại hạt được mix lại với nhau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
ONLINE
ONLINE