Chế độ ăn lành mạnh cho người giảm cân

Nếu bạn muốn giảm cân mà vẫn cần ăn uống bình thường, ngoài việc sử dụng những thực phẩm giảm cân ra thì bạn cũng cần ghi nhớ những quy tắc cơ bản sau đây để hỗ trợ tốt việc giảm cân và đảm bảo được đầy đủ dưỡng chất:

1: Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, việc bổ sung nước uống là vô cùng quan trọng và 2 lít nước là lượng nước tối thiểu mà 1 ngày cơ thể phải hấp thụ.

2: Lượng calo tiêu thụ mỗi ngày trong khoảng 2000 đến 2500. Đây là lương calo bắt buộc tiêu thị để giúp đảm bảo năng lương cho cơ thể.

3: Ăn 5 bữa mỗi ngày, mỗi khẩu phần ăn không nên quá 215g. Không nên ăn qua no vào một lần và ăn 3 lần mỗi ngày nên chia nhỏ bữa ăn ra.

4: Không ăn quá 5 món ngọt trong một tuần. Thức ăn đồ ngọt là kẻ thủ của cơ thể nạp quá nhiều đường vào cơ thể sẽ khiến cho bạn mắc nhiều bệnh nguy hiểm.

6: Không hút thuốc một trong những tác hại làm cho cơ thể ăn nhiều hơn.

7: Ăn càng nhiều ngũ cốc, đậu, thịt luộc và rau càng tốt.

8: Tránh uống đồ uống có cồn và soda.

9: Ăn ít hơn 8 đồ ăn vặt mỗi ngày.

10: Giảm lượng muối tối đa còn từ 2 – 3 muỗng cà phê mỗi ngày.

11: Loại bỏ đồ béo, đồ hun khói, đồ ăn có mỡ, dưa chua, cá hộp ra khỏi chế độ ăn.

Nếu đang định giảm cân, bạn có thể tự tạo ra thực đơn riêng của mình bằng cách áp dụng các quy tắc trên và bổ sung các loại thực phẩm giảm cân. Khi kiên trì thực hiện chế độ ăn kiêng lành mạnh thì bạn sẽ giảm cân từ từ mà không phải trải qua những cơn đói cồn cào. Điều này giúp bạn không bị stress khi thực hiện giảm cân.

ngu-coc-calbee

Một cách để giảm cân nhanh chóng là cắt giảm lượng đường và tinh bột, hoặc carbohydrate. Điều này có thể là với kế hoạch ăn hoặc giảm lượng tinh chế và thay thế chúng bằng ngũ cốc nguyên hạt.

Khi bạn làm như vậy, mức độ đói của bạn giảm xuống và bạn thường ăn ít calo hơn. Với kế hoạch ăn uống ít tinh bột, bạn sẽ tận dụng việc đốt cháy chất béo dự trữ để lấy năng lượng.

Nếu bạn chọn ăn nhiều như ngũ cốc nguyên hạt cùng với sự thâm hụt calo, bạn sẽ được hưởng lợi từ chất xơ cao hơn và tiêu hóa chúng chậm hơn. Điều này làm cho bạn giữ được cảm giác no lâu hơn.

Có những mặt trái tiềm ẩn của chế độ ăn ít tinh bột, đường có thể dẫn bạn đến một phương pháp khác. Chế độ ăn giảm calo cũng có thể dẫn đến giảm cân và dễ duy trì trong thời gian dài hơn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
ONLINE
ONLINE